Làm đẹp ngay tại nhà bằng cách massage cho mũi nhỏ lại vô cùng đơn giản

Cách massage cho mũi nhỏ lại
Làm thế nào để có được chiếc mũi hoàn hảo mà không cần phẫu thuật?

Ngày nay các vấn đề về ngoại hình đang được mọi người quan tâm rất nhiều, đặc biệt là trên khuôn mặt. Trong ngũ quan trên mặt mũi nằm ở vị trí trung tâm và thường là điểm được chú ý đầu tiên khi nhìn vào mặt người khác. Vì vậy rất nhiều người bị tự ti khi có khuyết điểm về mũi như mũi quá to hoặc thô. Hiểu được băn khoăn này chúng mình sẽ mách bạn các cách massage cho mũi nhỏ lại để đánh bay sự tự ti.

Lưu ý trước khi bắt đầu massage

  • Da mặt là vùng da vô cùng nhạy cảm vì vậy bạn cần phải rửa mặt và rửa tay thật sạch trước khi bắt đầu massage để không bị vi khuẩn và bụi bẩn làm da mặt bị tổn thương.
  • Các cách massage cho mũi nhỏ lại đều đòi hỏi lực tay tác động lên da rất nhiều. Vì vậy để các bài tập massage được trơn tru hơn và đạt hiệu quả cao hơn các bạn nên sử dụng kem dưỡng da hoặc dầu massage khi thực hiện.

Các cách massage cho mũi nhỏ lại bạn có thể làm ngay tại nhà.

Các cách massage cho mũi nhỏ lại này là những bài tập tác động đến sụn và các cơ mặt xung quanh mũi. Vì vậy để đạt được hiệu quả mong muốn bạn phải vô cùng kiên trì với các bài tập massage này hằng ngày. Những bài tập massage này không đem lại hiệu quả tức thì nhưng vô cùng đơn giản và an toàn, không đem lại những nỗi lo về rủi ro sau này như khi phẫu thuật thẩm mỹ.

1. Bài tập massage cho sống mũi thẳng hơn

Massage mũi
Bài tập massage cho sống mũi thẳng hơn

Bước 1: Dùng hai ngón trỏ hoặc ngón giữa đặt hai bên sống mũi.

Bước 2: Vuốt từ khóe mắt xuống cánh mũi.

Bước 3: Vuốt xuống đến cánh mũi thì dùng một lực ấn nhẹ vào.

Lưu ý: Vuốt từ trên xuống và sử dụng lực vừa phải ,tránh gây tổn thương mũi. Thực hiện như vậy 20 lần mỗi ngày để cải thiện chiếc mũi cho mình.

2. Bài tập thu gọn cánh mũi của Nhật

Bài tập thu gọn cánh mũi của Nhật
Bài tập thu gọn cánh mũi của Nhật

Bước 1: Dùng ngón trỏ và ngón giữa của cả 2 bàn tay để massage lên xuống dọc theo 2 bên sống mũi và cánh mũi.

Bước 2: Cầm giữ phần đầu mũi bằng hai ngón tay rồi kéo đầu mũi hướng lên trên.

Bước 3: Đặt ngón trỏ và ngón giữa của cả 2 bàn tay lên vùng giữa 2 đầu lông mày rồi từ từ đẩy ngón tay lên hướng về phía chân tóc.

Bước 4: Dùng ngón tay giữa ấn nhẹ vào 2 bên sống mũi khoảng 5 giây.

Thực hiện như vậy 20 lần mỗi ngày để cải thiện chiếc mũi cho mình.

3. Bài tập giúp mũi cao và đẹp hơn

Bài tập massage cho mũi cao hơn
Bài tập massage cho mũi cao hơn

Bước 1: Lấy ngón trỏ đẩy đầu mũi lên cao.

Bước 2: Dùng ngón trỏ và ngón giữa của bàn tay còn lại bóp nhẹ lên toàn bộ sống mũi và cánh mũi. 

Bước 3: Vừa bóp, vừa kéo dọc theo sống mũi, đồng thời uốn cong mũi xuống. 

Thực hiện động tác này khoảng 35 lần mỗi ngày.

Hai bài tập trên là các cách massage cho mũi nhỏ lại mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Bạn có thể kết hợp massage mũi và massage mặt cùng một lúc để thư giãn và đạt được hiệu quả nhanh chóng.

Các phương pháp khác làm cho mũi đẹp hơn mà không cần phẫu thuật.

Ngoài các cách massage cho mũi nhỏ lại như trên, còn có nhiều cách làm mũi bạn trông cao hơn và đẹp hơn tự nhiên sau đây.

1. Trang điểm tạo khối mũi

Trang điểm
Trang điểm tạo khối để mũi cao hơn

Trang điểm là một phương pháp vô cùng đơn giản và hiệu nghiệm có thể áp dụng đối với tất cả mọi người. 

Bước 1: Đánh phấn highlight vào vùng chữ T trên mũi.

Bước 2: Dùng kem tối đánh shadow hai bên cánh mũi.

Bước 3: Tạo khối chữ V đầu mũi.

Bước 4: Đánh bọng mắt.

2. Cười nhiều hơn để mũi đẹp hơn

Cười chun mũi
Cười nhiều để mũi đẹp hơn

Điểm mấu chốt của phương pháp này là cười chun mũi. Kiểu cười nhăn và chun mũi lại là cách giúp kéo mũi lên trên và tạo sự co thắt cơ mũi. Với phương pháp này bạn có thể thực hiện cả ngày và thực hiện bất cứ khi nào bạn muốn kể cả khi đang làm việc hay đang lái xe. Bạn có thể kết hợp cách này với các cách massage cho mũi nhỏ lại để có thể đạt được hiệu quả nhanh hơn nhé.

3. Làm mũi thon gọn bằng kẹp

kẹp mũi
Phương pháp làm mũi nhỏ gọn bằng kẹp

Bước 1: Rửa mặt sạch sẽ đặt biệt là vùng mũi của bạn .

Bước 2:  Lấy 1/2 sống mũi làm điểm mốc, bạn đưa chiếc kẹp theo chiều từ trên xuống dưới sao cho lớp đệm mút kết thúc tại điểm cuối của chân cánh mũi.

Bước 3: Để nguyên chiếc kẹp trên mũi trong vòng 15 – 30 phút (Chúng ta tốt nhất nên tăng thời gian kẹp lên 1 phút mỗi ngày).

Bước 4: Sau khi gỡ kẹp ra, bạn nên rửa sạch mũi lại bằng nước ấm.

*Lưu ý: Bạn nên tìm và mua dụng cụ của những nhãn hiệu uy tín vì khi tác động dễ gây tổn thương các mô da mềm hoặc làm trầy xước, sần, bong tróc da… Sử dụng kẹp nâng mũi trong thời gian dài sẽ khó thở, máu khó lưu thông hoặc gây hoại tử nên chúng ta cần phải cẩn thận với việc sử dụng kẹp nâng mũi này.

4. Mang khẩu trang chuyên dụng

khẩu trang
Khẩu trang chuyên dụng giúp nâng mũi

Đây là một cách rất đơn giản đó là đeo những khẩu trang chuyên dụng có khuôn giúp định hình khuôn mặt và mũi của bạn. Khẩu trang sẽ siết chặt với một lực nhất định để tác động đến cơ và xương vì vậy đôi lúc nó sẽ gây cho bạn một chút cảm giác khó chịu.

Tất cả những gì bạn cần làm là tìm chiếc khẩu trang có khuôn hình chiếc mũi như ý muốn. Họ thường in hình minh họa của những dáng mũi trên bao bì. Điều này giúp bạn dễ dàng biết được mũi của mình sẽ như thế nào.

Đảm bảo rằng bạn có thể thở tốt khi đeo khẩu trang. Bạn cần đeo khẩu trang này khoảng 20 phút một lần để đảm bảo rằng chúng có thể đủ tác động đến hình dạng của khuôn mặt bạn. Và bạn cũng nên lưu ý về các huyệt đạo trên mặt khi thực hiện phương pháp này.

3. Sử dụng cây chống mũi silicon

cây chống mũi silicon
Mũi cao hơn nhờ cây chống mũi silicon

Đây là một dụng cụ nhỏ làm bằng silicon sử dụng bằng cách đặt dụng cụ này vào trong cánh mũi sát với sụn ở giữa. Dụng cụ này không chỉ có tác dụng làm mũi cao tạm thời mà nếu các bạn sử dụng thường xuyên có còn có thể giúp mũi các bạn cao hơn và cánh mũi nhỏ hơn. Giá của sản phẩm tương đối cao so với một dụng cụ làm đẹp đó là từ 600 đến 800 nghìn đồng. Tuy nhiên, nó vẫn đang là sản phẩm hot đối với giới trẻ hiện nay. 

Kết luận

Bạn không cần phải phẫu thuật để có được chiếc mũi hoàn hảo. Thay vào đó, hãy thử các phương pháp khác nhau này và xem kết quả cho chính bạn! Các phương pháp trên và những cách massage cho mũi nhỏ lại bạn có thể thử kết hợp và thực hiện xen kẽ với nhau. Những điều này cần một thời gian để tạo ra kết quả, vì vậy hãy làm ngay bây giờ để nhận được kết quả càng sớm càng tốt! 

Các từ khóa liên quan: Cách massage mũi thon gọn, khắc phục đầu mũi to tại nhà, cách làm mũi nhỏ ở tuổi dậy thì